Nam sinh lớp 7 ở Quảng Ninh cứu cụ ông thoát khỏi đường ray

GD&TĐ – Ông Nguyễn Thanh Vót (69 tuổi) bị ngã xe máy giữa đường ray, được em Hoàng Mạnh Chiến (12 tuổi) cứu thoát nạn, trước khi đoàn tàu lao đến.
Nam sinh lớp 7 ở Quảng Ninh cứu cụ ông thoát khỏi đường ray
Thành đoàn Cẩm Phả tặng giấy khen cho em Chiến chiều 28/11.

Chiều 28/11, Trường THCS Cẩm Thịnh (TP Cẩm Phả) tổ chức tuyên dương em Hoàng Mạnh Chiến, lớp 7A2 vì có hành động dũng cảm cứu người thoát nạn.

Ban giám hiệu nhà trường, UBND phường Cẩm Thịnh, Thành đoàn Cẩm Phả đã tặng giấy khen cho em Chiến.

Cô Nguyễn Thị Hồng, hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc tuyên dương nhằm nhân rộng và lan toả những hành động đẹp tới toàn thể học sinh trong nhà trường.

“Nhà trường rất xúc động với hành động của em Chiến. Em có học lực khá, là học sinh ngoan, hiền, ít nói và có phần nhút nhát. Thông tin về hành động nhanh trí, dũng cảm của em khiến các giáo viên rất tự hào và khá bất ngờ”, cô Hồng nói.

Em Chiến (áo trắng ở giữa) vui vẻ bên cô giáo và bạn bè.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 26/11, ông Vót (trú khu 7b, phường Cẩm Thịnh) đi xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt thì bị ngã giữa đường ray và không tự đứng dậy được. Lúc này, đoàn tàu chở than từ hướng TP Cẩm Phả về Cửa Ông đang di chuyển tới gần, khiến ông Vót càng luống cuống. Rất may, lúc này em Chiến vừa đạp xe tới. Thấy ông Vót đang luống cuống giữa đường ray, không chút đắn đo, em Chiến liền quăng xe đạp lao vào kéo ông ra khỏi đường ray. Ngay sau đó đoàn tàu chở than cũng lao tới.

Nhờ sự giúp đỡ của em Chiến, ông Vót chỉ bị thương nhẹ và thanh gạt của đầu tàu đẩy xe máy của ông trượt đi khoảng 3 mét. Thoát nạn trong gang tấc, ông Vót rất cảm kích, biết ơn trước sự dũng cảm, nhanh nhạy của em Chiến.

Em Chiến chia sẻ: “Cháu thấy người nằm ngã trên đường ray khi đoàn tàu đang tới gần nên vội kéo ra. Nhưng nghĩ lại, cháu cũng thấy sợ vì nếu sức cháu không kéo nổi mà bị ông Vót giữ lại thì cháu và ông đều nguy hiểm.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo