60 năm Văn phòng phẩm Hồng Hà: Thương hiệu quốc gia hướng tới thị trường quốc tế

Ngày 1/10/2019, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà đã tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập. Hành trình 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của doanh nghiệp đi cùng với quá trình phát triển của đất nước, sự lớn lên của nhiều thế hệ người tiêu dùng Việt Nam, với những sản phẩm đã đi vào lịch sử: Bút máy Trường Sơn, Hồng Hà, Cửu Long…

Nhà máy quốc doanh Văn phòng phẩm Hồng Hà thuộc Bộ Công nghiệp là nhà máy sản xuất đồ dùng văn phòng đầu tiên của Việt Nam sản xuất dây chuyền các loại bút máy, bút chì, mực nước, giấy than và các loại ghim. Với mục tiêu sản xuất đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước, hoạt động với phương châm “Nhanh – Nhiều – Tốt – Rẻ”, sau 2 năm đầu tiên hoạt động, các sản phẩm với chất lượng không thua kém hàng nhập ngoại của Hồng Hà bắt đầu được cả miền Bắc biết tới.

60 năm Văn phòng phẩm Hồng Hà: Thương hiệu quốc gia hướng tới thị trường quốc tế
Lãnh đạo Công ty VPP Hồng Hà tri ân các thế hệ lãnh đạo doanh nghiệp qua các thời kỳ

Lịch sử phát triển của doanh nghiệp song hành với quá trình chiến đấu, lao động sản xuất và phát triển kinh tế của đất nước qua các thời kỳ. Có sự “thăng hoa” với những sản phẩm chủ lực là bút máy, bút mực, bút chì.. đồng hành với các thế hệ người tiêu dùng từ thời chiến khốc liệt đến thời bình gian khó; và cũng có những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi nền kinh tế mở cửa vào năm 1986. Đất nước thực hiện chính sách mở cửa kinh tế đã mở đường cho các doanh nghiệp trong đó có Hồng Hà tiếp tục phát triển. Cơ hội và thách thức cùng đến với doanh nghiệp khi việc tiêu thụ hàng hoá gặp khó khăn. Đây là khoảng thời gian trầm lắng của Hồng Hà trên thị trường để chuẩn bị cho sự đổi mới, đột phá vươn lên trong thị trường văn phòng phẩm Việt.

60 năm Văn phòng phẩm Hồng Hà: Thương hiệu quốc gia hướng tới thị trường quốc tế
Tái hiện hoạt động sản xuất của Văn phòng phẩm Hồng Hà thời kỳ đầu

Năm 1995, nhà máy văn phòng phẩm Hồng Hà gia nhập Tổng công ty Giấy Việt Nam. Đến năm 1999, Hồng Hà tập trung nghiên cứu phát triển thêm mặt hàng giấy vở – cũng chính là sản phẩm chủ lực cho đến nay của Hồng Hà. Nhờ định hướng đúng đắn và đầu tư có hiệu quả, Hồng Hà đã vươn lên mạnh mẽ trong thị trường văn phòng phẩm của đất nước.

Sau nhiều thăng trầm, Hồng Hà với sứ mệnh “Lưu truyền thống – Viết tương lai” đã trở một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành Văn phòng phẩm tại Việt Nam.

Table of Contents

Văn phòng phẩm Hồng Hà liên tục đầu tư vào công nghệ với các thiết bị hiện đại, thông minh để nâng cao năng suất, tạo ra những sản phẩm sáng tạo giúp các em học sinh trải nghiệm. Các sản phẩm mang thương hiệu Hồng Hà ngoài tiêu chí bền, đẹp, chất lượng còn luôn hướng tới mục tiêu bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đơn cử như sản phẩm giấy vở sử dụng giấy trắng tự nhiên chống lóa – mỏi mắt, bìa vở phủ UV gốc nước, gáy vở liên kết bằng keo tự hủy thân thiện môi trường; đèn học sinh chống cận thị; cặp, ba lô học sinh siêu nhẹ chống cong vẹo cột sống, … Ông Trương Quang Luyến- Tổng giám đốc Công ty chia sẻ, việc đầu tư khoa học công nghệ luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu của công ty. Bên cạnh công nghệ dập ghim và may gáy vở truyền thống, nhằm tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm, Công ty CP VPP Hồng Hà đã áp dụng công nghệ gáy vuông, ép keo lạnh tự phân hủy thân thiện với môi trường cho sản phẩm vở kẻ ngang. Công nghệ này đã cho ra đời những cuốn vở có gáy vuông vắn như cuốn sách và không bị phồng khi mở trang. Hiệu quả của việc đầu tư áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến đã giúp VPP Hồng Hà rút ngắn thời gian hoàn thành sản phẩm, giảm hao phí lao động, tiết kiệm nguyên vật liệu, chất lượng sản phẩm ổn định, tăng tính thẩm mỹ và năng suất tăng cao.

60 năm Văn phòng phẩm Hồng Hà: Thương hiệu quốc gia hướng tới thị trường quốc tế
Các sản phẩm mang thương hiệu Hồng Hà ngoài tiêu chí bền, đẹp, chất lượng còn luôn hướng tới mục tiêu bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Với tư duy năng động sáng tạo, Công ty CP VPP Hồng Hà đã luôn hoàn thành kế hoạch đề ra, tỷ lệ tăng trưởng doanh thu năm sau cao hơn năm trước.

Thị phần của VPP Hồng Hà hiện nay chiếm tới 80% tại Hà Nội, 65% các tỉnh phía Bắc và 20% các tỉnh phía Nam. Điều này khẳng định sự phát triển rực rỡ của Hồng Hà trong nhiều năm qua, bên cạnh những giải thưởng lớn của Quốc gia như hơn 20 năm đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao, Top 100 thương hiệu mạnh toàn quốc và top 100 thương hiệu đạt Giải thưởng Sao vàng Đất Việt, bốn lần liên tiếp đại Chứng nhận thương hiệu Quốc gia…

“Lưu truyền thống- Viết tương lai”, từ bệ đỡ truyền thống của một thương hiệu đầu tiên trong cả nước sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực văn phòng phẩm, tương lai của doanh nghiệp đã, đang và sẽ được viết tiếp những trang mới, phù hợp với yêu cầu phát triển hiện tại của nền kinh tế hội nhập toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo