Mang ‘Xuân ấm áp’ đến với giáo viên và học sinh khó khăn tỉnh Tuyên Quang

GD&TĐ – Chương trình “Tết ấm vùng cao” được Cục Nhà giáo và Cán bộ QLGD cùng các đơn vị tài trợ triển khai tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Mang 'Xuân ấm áp' đến với giáo viên và học sinh khó khăn tỉnh Tuyên Quang

Ngày 14/1, đoàn công tác của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục do Cục trưởng Vũ Minh Đức làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà giáo viên, học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT Chiêm Hóa và Trường Mầm non Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Cùng đi với đoàn có bà Dương Thị Thanh Hương – Phó Tổng Biên tập Báo GD&TĐ; ông Hoàng Minh Cảnh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang; đại diện các đơn vị tài trợ: VTV7 Ban Khoa giáo, Đài truyền hình Việt Nam; Viettel, Văn phòng phẩm Hồng Hà, Vepic,…

Chương trình “Tết ấm vùng cao” Mang ‘Xuân ấm áp’ đến với giáo viên và học sinh khó khăn tỉnh Tuyên Quang được triển khai với mong muốn mang lại một mùa Xuân ấm áp, ý nghĩa cho các giáo viên và học sinh vùng cao, vùng khó khăn trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn – 2024 vui tươi.

Mang 'Xuân ấm áp' đến với giáo viên và học sinh khó khăn tỉnh Tuyên Quang
Ông Vũ Minh Đức – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trao tặng quà cho đại diện thầy và trò Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT Chiêm Hóa.

Tại các điểm đến thăm, tặng quà, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục Vũ Minh Đức đã động viên các thầy cô giáo nhà trường nỗ lực vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn tốt sứ mệnh “trồng người” cao quý.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Giáp Thìn – 2024, Cục trưởng Vũ Minh Đức chúc thầy và trò các nhà trường đón tết vui tươi, hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ; chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT Chiêm Hóa, cô giáo Tô Thị Tấm – Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng biết ơn tới lãnh đạo Cục Nhà giáo cùng các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên, chia sẻ tặng quà cho giáo viên cùng các em học sinh nhà trường. Những phần quà này góp phần giúp các giáo viên và các em học sinh khó khăn đón Tết vui tươi hơn, ý nghĩa hơn.

Cô giáo Tô Thị Tấm cho biết, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT Chiêm Hóa được thành lập ngày 31/8/2021. Hiện, nhà trường có 475 học sinh, trong đó 276 học sinh THCS và 199 học sinh THPT, 100% học sinh nhà trường là dân tộc thiểu số. Tổng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là 37 người.

Mang 'Xuân ấm áp' đến với giáo viên và học sinh khó khăn tỉnh Tuyên Quang
Ông Vũ Minh Đức – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục tặng quà cho các em học sinh trường Mầm non Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa.

Cô Tô Thị Tấm chia sẻ, cơ sở vật chất của nhà trường đảm bảo tổ chức dạy và học theo chương trình, nội dung của Bộ GD&ĐT. Đồ dùng, thiết bị, phương tiện dạy học cơ bản đáp ứng với yêu cầu dạy học. Tuy nhiên, nhà trường vẫn còn gặp khó khăn bởi một số hạng mục công trình xuống cấp, cần sửa chữa, thiếu giáo viên, nhân viên,…

Cũng trong ngày 14/1, đoàn đã đến chúc tết và tặng quà cho giáo viên học sinh Trường Mầm non Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang).

Tại đây, Cô giáo Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn lãnh đạo Cục Nhà giáo cùng các nhà hảo tâm đã dành tặng những phần quà đầy ý nghĩa cho cô và trò nhà trường.

Mang 'Xuân ấm áp' đến với giáo viên và học sinh khó khăn tỉnh Tuyên Quang
Ông Vũ Minh Đức – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trao tặng quà cho đại diện cô và trò trường Mầm non Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa.

Hiệu trưởng trường Mầm non Yên Nguyên Nguyễn Thị Thủy chia sẻ, nhà trường còn gặp khá nhiều khó khăn bởi: Nhà trường có 4 điểm trường với 457 trẻ, 17 nhóm lớp; trong đó trẻ là dân tộc thiểu số chiếm khoảng 85%. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là 39 người, trong đó có 30 giáo viên; chưa đủ giáo viên đứng lớp theo định mức quy định.

Một số lớp học đã xây dựng lâu, giờ đã xuống cấp; cùng với đó đồ dùng đồ chơi cho trẻ còn thiếu,… Nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đơn vị, các nhà tài trợ để giúp cô và trò có môi trường học tập tốt nhất.

Đại diện lãnh đạo hai nhà trường hứa sẽ chuyển các phần quà mà đoàn công tác của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cùng các đơn vị tài trao tặng đến giáo viên và học sinh khó khăn của nhà trường.

Mang 'Xuân ấm áp' đến với giáo viên và học sinh khó khăn tỉnh Tuyên Quang
Nhân dịp này, đoàn công tác của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cùng các đơn vị tài trợ đến thăm Khu di tích Bộ Quốc gia Giáo dục được đặt tại thôn Khuôn Trú, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo