VPP Hồng Hà chinh phục ước mơ

VPP Hồng Hà chinh phục ước mơ và Những giấc mơ êm đềm, những câu chuyện cổ tích diệu kỳ hay những mong ước về một thế giới tươi đẹp chính là những chất liệu bồi đắp thêm những ước mơ tuổi thơ tuyệt vời.

Hãy đồng hành cùng với con trẻ nuôi dưỡng những ước mơ đó từ những điều xung quanh cuộc sống để định hướng cho con học hỏi những điều hay và tạo động lực giúp con lớn khôn mỗi ngày.

Giúp con viết nên ước mơ

Hồng Hà Thông qua những bộ phim, cuốn truyện tranh hay những bài hát, các con có thể sẽ tưởng tượng ra rất nhiều điều kỳ thú. Với sự hồn nhiên của tuổi thơ, con có thể khó nhận ra mơ ước nào là thực tế và mình cần phải làm gì để đạt được mong muốn đó. Vì vậy, bố mẹ hãy cùng con viết lên giấy những ước mơ của con, ví dụ như “Khi lớn lên, con ước sẽ làm gì ?”. Khi viết ra mọi ý tưởng, con sẽ thích thú với những gì mình cần làm và đặt ra kế hoạch hoặc mục tiêu để làm được điều đó. Từ đó, bố mẹ cũng có cơ hội học cùng con, hiểu con và đồng hành cùng con trên chặng đường đầu tiên.

Cùng con chinh phục ước mơ

Khi cùng con viết nên từng ước mơ, chắc chắn bố mẹ sẽ nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của con. Lúc này, bố mẹ cần ủng hộ, uốn nắn và giúp con từng bước để tự tin thực hiện mong ước mà mình đề ra. Bố mẹ hãy trò chuyện cùng con nhiều hơn để giúp con mạnh dạn đưa ra quan điểm cá nhân, bảo vệ ý tưởng của mình và lộ trình thực hiện được điều mà mình mong ước. Bố mẹ hãy quan sát tìm ra những điểm mạnh và điểm yếu của con để có những phương pháp phù hợp nhất.
Chữ viết thể hiện tính cách của người viết
Chữ viết thể hiện tính cách của người viết

Chữ viết sẽ tiết lộ những bí mật bất ngờ về tính cách của trẻ mà không phải ai cũng biết. Nếu chữ viết còn chưa ngay hàng thẳng lối, gạch xóa nghĩa là con còn chưa thể tập trung vào việc mình đang làm. Nếu chữ viết chưa đều đặn thì có thể con chưa tạo được thói quen rèn luyện một cách kiên trì. Nét chữ hoa bay đẹp đẽ như một tác phẩm nghệ thuật thì chắc hẳn con sẽ có năng khiếu nghệ sĩ. Hãy tìm cho con một cây bút “thần kỳ” không những giúp con tiến bộ mỗi ngày mà còn tạo thêm sự hào hứng của con trong từng bài viết (hoặc nét chữ), trong mỗi ước mơ tuổi thơ con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo