37 ý tưởng khởi nghiệp được trao giải Cuộc thi Startup Kite 2022

GD&TĐ – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp – Startup Kite 2022″.
37 ý tưởng khởi nghiệp được trao giải Cuộc thi Startup Kite 2022
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao giải cho nhóm tác giải đạt giải Nhất tại Cuộc thi Startup Kite 2022.

Startup Kite 2022 được tổ chức với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Đây là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng cho biết: “Để thúc đẩy và khuyến khích phong trào khởi nghiệp từ trong nhà trường, ngày 30/10/2017 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1665/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH ban hành Quyết định số 929/QĐ-LĐTBXH phê duyệt Kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tinh thần chủ động tìm và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên GDNN sau khi tốt nghiệp. Và hơn nữa đây cũng chính là việc thúc đẩy các cơ sở GDNN cần liên tục phải đổi mới, nâng cao chất lượng, qua đó có biện pháp, giải pháp, tạo môi trường thuận lợi để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo trong học sinh, sinh viên.

Đồng thời cũng chính là một giải pháp quan trọng để kêu gọi doanh nghiệp gắn kết hơn nữa với các cơ sở GDNN. Qua đó thúc đẩy ươm mầm khởi nghiệp sáng tạo ngay trong nhà trường”.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cũng đã biểu dương sự nỗ lực hết sức tuyệt vời của các em học sinh, sinh viên và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong năm nay. Đồng thời, đánh giá rất cao các em học sinh, sinh viên tham dự cuộc thi. Có thể dự án của các em chưa đoạt giải, nhưng tin rằng qua cuộc thi này các em sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, tiếp tục học tập tích lũy kiến thức, có cơ hội theo đuổi dự án của các bạn hoặc chuyển sang nghiên cứu một dự án khác khả thi hơn dựa trên nền tảng các kiến thức mà các em được học.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng mong muốn các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư tham dự hãy quan tâm và tiếp tục hỗ trợ các dự án để các bạn có thể nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp của mình. Từ đó có thể sớm thành lập được doanh nghiệp khởi nghiệp và thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2025.

Startup Kite 2022 được tổ chức với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Đây là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Được tổ chức từ tháng 5/2022 đến nay, trải qua 3 vòng thi: vòng sơ tuyển, bán kết và vòng chung kết. Vòng sơ tuyển (cấp trường) do các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức thi, chấm thi, ban tổ chức đã nhận được những con số ấn tượng như: có 1.512 ý tưởng, dự án của các em học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp nộp về Ban tổ chức; có 206 dự án thuộc 57 cơ sở GDNN tại 30 tỉnh, thành phố được lọt vào vòng bán kết.

Vòng bán kết các đội thi được tham gia thuyết trình và phản biện trước hội đồng ban giám khảo. Từ đó, ban giám khảo đã lựa chọn ra được TOP 80 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất toàn quốc để dự thi tại vòng chung kết trong 3 ngày từ 25-27/11/2022.

Sau 2 chặng thi tại vòng Chung kết: Chặng 1, TOP 80 đội thi thuyết trình trên sân khấu trước Ban Giám khảo và Chặng 2, TOP 6 đội thi xuất sắc nhất được chọn lọc từ TOP 80 ở chặng 1, đã được tham gia phần Gọi vốn (thuyết trình và thương thuyết với các nhà đầu tư) và xử lý tình huống. Đặc biệt, sau cuộc thi này, những đội thi xuất sắc sẽ được Ban tổ chức kết nối với các doanh nhân và hướng dẫn hoàn thiện ý tưởng dự án.

Tại Lễ Bế mạc, Ban tổ chức đã trao 37 giải. Trong đó có 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba. Giải Nhất chung cuộc được trao cho đơn vị dự án của nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Công thương TP HCM. 2 Giải Nhì thuộc về đơn nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP HCM và nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Viễn Đông; 3 Giải Ba lần lượt thuộc về nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP HCM và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng đã trao Giấy chứng nhận cho các đội thi tham gia vòng chung kết Startup Kite 2022; Trao bằng khen cho 18 cơ sở GDNN có thành tích xuất sắc trong hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho HSSV năm 2022.

Chương trình “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN” Startup Kite 2022 sẽ là tiền đề để trang bị kiến thức giúp học sinh, sinh viên chủ động và sáng tạo trong khởi nghiệp; tìm tòi các ý tưởng sản xuất, kinh doanh gắn với lợi ích cộng đồng, gắn với bảo vệ môi trường, gắn với chủ trương phát triển kinh tế, xã hội.

Sau Lễ trao giải, Bộ LĐ-TB&XH cũng đã chính thức phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN” Startup Kite 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo