Học trò đất Tổ đọ tài nét hoa

Mới đây, tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) đã tổ chức Lễ phát động Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII, Viết chữ đẹp “Nét chữ – Nết người” toàn quốc – Bảng vàng ghi danh lần thứ IV và ngày hội Viết chữ đẹp tỉnh Phú Thọ, năm học 2023-2024.

Trạng Nguyên nhỏ tuổi, Viết chữ đẹp Nét chữ – Nết người và Bảng vàng ghi danh toàn quốc là hoạt động thường niên do Báo Chăm Học và Báo TNTP cuối tháng – hai ấn phẩm của Báo TNTP&NĐ và Công ty Cổ phần văn phòng phẩm Hồng Hà phối hợp tổ chức đã bước sang tuổi 22.

Học trò đất Tổ đọ tài nét hoa
Các đại biểu tham dự Ngày hội.

Đây là một sân chơi kiến thức hấp dẫn nhất trong năm dành cho học sinh lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở, nhằm tìm kiếm và tuyên dương những gương học sinh ưu tú, chăm ngoan, có nhiều nỗ lực trong học tập. Ngay từ khi mới xuất hiện, hội thi đã làm nên một ấn tượng đặc biệt cho các bạn học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Học trò đất Tổ đọ tài nét hoa
BTC trao đề thi cho đội ngũ giám thị.

Dự ngày hội có nhà văn, nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Ủy viên Hội đồng Đội T.Ư – Tổng Biên tập báo TNTP&NĐ – Trưởng Ban Tổ chức (BTC); nhà báo Phan Việt Hùng – Phó Tổng Biên tập báo TNTP&NĐ –  Phó Trưởng BTC; nhà báo Trần Thị Thu Hiền – Phó Tổng Biên tập báo TNTP&NĐ – Phó Trưởng BTC; ông Phạm Trung Kiên – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VPP Hồng Hà – Phó Trưởng BTC.

Về phía lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh Phú Thọ có: cô Nguyễn Thị Thanh Huyền – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; nhà giáo Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; anh Hoàng Thái Nam – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; nhà giáo Trần Thị Ánh Nguyệt – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, đơn vị đăng cai tổ chức; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban trực thuộc Sở GD&ĐT và 135 bạn thísinh đến từ 13 huyện, thị và thành phố tham gia hưởng ứng và đua tài nét chữ.

Học trò đất Tổ đọ tài nét hoa
Cô giáo giám thị dặn dò các bạn thí sinh trước khi bước vào giờ làm bài chính thức.

Tay hoa nắn nót đua tài

Ngay từ 6h30 sáng, 135 bạn thí sinh đến từ 90 trường tiểu học thuộc 13 huyện, thị và thành phố trên địa bàn toàn tỉnh Phú Thọ đã háo hức có mặt rất sớm và đông đủ tại sân trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng để tham dự khai mạc Ngày hội Viết chữ đẹp tại chỗ. Có rất nhiều bạn nhỏ đến từ những huyện, thị cách xa địa điểm tổ chức, nên đã phải di chuyển một quãng đường rất xa ngay từ lúc trời còn tờ mờ sáng. Tuy vậy, trên gương mặt của các “sĩ tử nhí” vẫn lộ rõ sự hào hứng và tự tin trước khi chính thức bước vào cuộc đua tài thú vị dành cho những đôi bàn tay hoa.

Học trò đất Tổ đọ tài nét hoa
Các bạn thí sinh nghiêm túc làm bài Viết chữ đẹp “Nét chữ – Nết người”.

Sau 30 phút nắn nót trổ tài, 135 thí sinh đã hoàn thành phần thi của mình. Các “sĩ tử tí hon” đã cùng với gần 600 bạn học sinh trường TH Đinh Tiên Hoàng nhanh chóng hòa mình vào một sân chơi đặc biệt. Đó là chương trình Giao lưu với Báo Đội cực kỳ sôi nổi dưới sự dẫn dắt duyên dáng của anh quản trò vui tính đến từ Báo TNTP&NĐ. Không khí tại sân trường TH Đinh Tiên Hoàng như “bùng nổ”, khi có rất nhiều bạn nhỏ nhận được những món quà hấp dẫn trong hàng loạt các gameshow cuốn hút và sôi động như: Đố Rap; Hỏi nhanh – Đáp gọn; Thi nhanh giành giải

Vinh danh những Học trò đất Tổ đọ tài nét hoa.

Phát biểu tại Lễ Phát động, nhà văn, nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Tổng Biên tập báo TNTP&NĐ – Trưởng BTC đã dành lời cám ơn tới các Sở, Ban, ngành của tỉnh Phú Thọ đã đồng hành, hỗ trợ báo Đội tổ chức thành công Lễ phát động Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII, Viết chữ đẹp Nét chữ – Nết người toàn quốc và Bảng vàng ghi danh lần thứ IV, năm học 2023-2024.

Học trò đất Tổ đọ tài nét hoa
Tổng Biên tập báo TNTP&NĐ Nguyễn Phan Khuê phát biểu tại Ngày hội.

Tổng Biên tập báo TNTP&NĐ nhấn mạnh, Ngày hội là sân chơi bổ ích, giúp các bạn nhỏ được trau dồi tri thức và luyện rèn kỹ năng viết chữ đẹp. Qua đó, vinh danh những cố gắng, nỗ lực của các thí sinh trong học tập; góp phần lan tỏa truyền thống hiếu học của học trò của quê hương đất Tổ.

Học trò đất Tổ đọ tài nét hoa
Nhiều phần chơi hấp dẫn dành cho các bạn học sinh tham dự Ngày hội.

Trước sự thể hiện xuất sắc của các bạn thí sinh, BTC đã quyết định tăng thêm từ 2 đến 4 giải so với cơ cấu giải thưởng của từng hạng mục. Theo đó, ngày hội Viết chữ đẹp “Nét chữ – Nết người” tỉnh Phú Thọ đã có 6 giải Nhất, 14 giải Nhì, 20 giải Ba và 95 giải Khuyến khích.

Học trò đất Tổ đọ tài nét hoa
BTC trao giải Nhất cho 6 thí sinh xuất sắc.
Học trò đất Tổ đọ tài nét hoa
BTC trao giải Nhì tại Ngày hội.
Học trò đất Tổ đọ tài nét hoa
20 bạn thí sinh được trao giải Ba.
Học trò đất Tổ đọ tài nét hoa
Các bạn thí sinh nhận giải Khuyến khích từ BTC.

Đây chính là thành quả xứng đáng với sự nỗ lực và cố gắng của các bạn thí sinh tham gia Ngày hội vinh danh những đôi bàn tay hoa. Đặc biệt, các sĩ tử đoạt giải Nhất Viết chữ đẹp sẽ được mời tham dự Vòng Chung kết toàn quốc diễn ra tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Văn miếu – Quốc Tử Giám ở thủ đô Hà Nội, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 4 năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo