Phố văn phòng phẩm đầu tiên ở TPHCM có gì đặc biệt?`

Nhiều chủ cửa hàng văn phòng phẩm trên đường Phùng Hưng (quận 5, TP HCM) vẫn còn cảm giác phấn khởi khi tuyến đường này có tên gọi đặc biệt là Phố văn phòng phẩm Phùng Hưng từ ngày 11-11.

Ngày 11-11, UBND phường 14 (quận 5) vừa tổ chức lễ ra mắt Phố văn phòng phẩm Phùng Hưng. Đây được xem là khu phố kinh doanh văn phòng phẩm đầu tiên ở TP HCM được công nhận.

Theo tìm hiểu, các cửa hàng văn phòng phẩm trên đường Phùng Hưng đã kinh doanh tầm khoảng từ 50 năm đến 60 năm. Khi đến đây, mọi người có thể thấy được sự cổ kính và lâu đời, nhiều cửa hàng vẫn giữ nguyên không gian từ xưa đến nay.

Cửa hàng văn phòng phẩm của cô Dung

Bà Dung, chủ cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm, cho biết ngày ra mắt Phố văn phòng Phùng Hưng rất vui, có đông đảo người dân khắp nơi đến xem.

“Thông thường khách ở đây tôi bán sỉ, bây giờ ở đây có tên gọi mới mong sẽ hút khách hơn” – bà Dung nói.

Cửa hàng văn phòng phẩm của ông Vinh kinh doanh đã 25 năm

Ông Vinh, một chủ cửa hàng văn phòng phẩm khác bên cạnh, cho hay ông đã buôn bán ở đây hơn 20 năm. Con đường này trước đó cũng đã nổi tiếng là chuyên bán văn phòng phẩm.

“Tôi bán ở đây cũng được 25 năm rồi, kể từ khi 20 tuổi nên lượng khách cũng tạm ổn. Sau khi con đường này trở thành Phố văn phòng phẩm cảm thấy rất vui, mong sẽ hấp dẫn được nhiều khách”- ông Vinh nói.

Anh Minh Quyền, ngụ tại Bình Thạnh, sau khi nghe thông tin TP HCM có phố văn phòng phẩm đầu tiên, anh đã dành thời gian đến đây để quan sát xem có những gì đặc biệt.

“Sống và làm việc tại TP HCM hơn 5 năm nhưng lần đầu tiên mới đặt chân đến đây. Nghe thông tin có phố mới, tôi thử chạy sang xem và cảm nhận đầu tiên là tính xưa thể hiện rõ nét”- anh Quyền bày tỏ.

Du khách nước ngoài tham quan con phố

Sạp bán văn phòng phẩm của chú Thành

Một cửa hàng khác trên tuyến phố

Người dân hào hứng chia sẻ lại khung cảnh ra mắt Phố văn phòng phẩm Phùng Hưng hôm 11-11.

Tủ bày bán văn phòng phẩm

Một quầy sách lịch, báo ở đầu phố.

Ngoài văn phòng phẩm, gian hàng khác trên tuyến phố bày bán ổ khóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo