Xu hướng ngành nghề thiết kế đồ hoạ trong thời đại kỹ thuật số

GD&TĐ – Thiết kế đồ họa là một trong những ngành học thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thiết kế đồ hoạ là một ngành học siêu “hot” không chỉ trong mà cả ngoài nước, nơi mà sinh viên được phát triển năng khiếu và chuyên môn nghệ thuật vốn có của bản thân. Vậy ngành thiết kế đồ hoạ là gì? Cơ hội việc làm của ngành thiết kế đồ họa trong tương lai sẽ như thế nào và vì sao thiết kế đồ họa lại là ngành mang tính xu hướng thời đại?

Những điều cần biết về ngành thiết kế đồ hoạ

Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng đi vào lòng người.

Nghề thiết kế đồ họa là nghề thiết kế hình ảnh chứa đựng các thông điệp truyền thông nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội… Ngành thiết kế đồ họa không đơn thuần là việc sử dụng 1 phần mềm đồ họa nào, mà nó là sự kết hợp của nhiều công cụ, phần mềm đồ họa kết hợp với khả năng sáng tạo của người thiết kế để tạo ra những sản phẩm dưới dạng hình ảnh. Thiết kế đồ hoạ là truyền tải và sáng tạo, mục tiêu của thiết kế không chỉ đẹp mà còn là sự độc đáo, mới mẻ, và khác biệt.

Nếu bạn là một người “nhạy cảm” với màu sắc, hình ảnh, yêu thích sáng tạo những điều mới mẻ và cởi mở với những điều khác biệt, chắc chắn bạn sẽ thành công trong lĩnh vực này.

Tại sao thiết kế đồ hoạ lại được coi là một trong những ngành hot nhất trong thời đại ngày nay?

Lĩnh vực nghề nghiệp rộng mở

Chuyên viên thiết kế đồ họa đang là một ngành được ưa chuộng trong những năm trở lại đây. Lĩnh vực làm việc của thiết kế đồ họa vô cùng đa dạng, trải dài từ những tập đoàn lớn, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Không một doanh nghiệp nào không cần đến thiết kế đồ họa trong quảng cáo. Ngành đồ họa mở ra cánh cửa cho rất nhiều nghề từ thủ công đến tự động. Thiết kế đồ họa, thiết kế websites, Apps…. đang là những xu hướng trong những năm sắp tới.

Thu nhập nghề đáng mơ ước

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của mạng Internet và các thiết bị di động thì vai trò nhà thiết kế đồ họa luôn cần thiết trong mọi lĩnh vực. Mức lương cơ bản của Ngành thiết kế đồ họa thì dao động từ 9 đến 12 triệu đồng cho những sinh viên mới ra trường hoặc có thể tăng gấp nhiều lần nếu như bạn có kinh nghiệm từ 3 đến 4 năm. Ngoài ra, mức thu nhập của bạn sẽ còn tăng một cách linh hoạt nếu bạn nhận làm thêm các dự án ngoài hoặc làm freelancer.

Thời gian và địa điểm làm việc linh động

Đối với các công việc sáng tạo thì không gian và thời gian luôn được ưu tiên. Bạn có thể làm việc theo sản phẩm mà không cần quan tâm đến việc phải làm việc tại văn phòng bao nhiều giờ trong một ngày, cố định vào thời gian nào. Bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu miễn là công việc của bạn hoàn thành đúng thời điểm. Phương thức làm việc hiện đại này đang dần trở thành một xu hướng làm việc trong tương lai.

Học ngành thiết kế đồ hoạ ra trường có thể làm gì?

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm đồ họa ở mọi nơi trong cuộc sống hằng ngày. Từ các trang quảng cáo trên you tube, standee quảng cáo, hình ảnh trên bao bì sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, hoá phẩm… Tất cả cho thấy sự quan trọng của thiết kế đồ họa trong cuộc sống hiện nay. Là một trong những ngành đa dạng cơ hội việc làm nhất hiện nay, học viên thiết kế đồ họa luôn có sẵn sự lựa chọn nghề nghiệp tại rất nhiều lĩnh vực ngay sau khi tốt nghiệp như:

Thiết kế thương hiệu: Dấu hiệu nhận diện là một trong những điểm vô cùng quan trọng của bất cứ một doanh nghiệp hay cá nhân nào, đặc biệt là người nổi tiếng. Người thiết kế sẽ đóng vai trò như người xây hình ảnh của doanh nghiệp thông qua các sản phẩm như logo, brochure, danh thiếp, … hoặc bất cứ thứ gì giúp quảng bá thương hiệu, giúp thương hiệu được lan tỏa tới thị trường hơn.

Thiết kế quảng cáo – Advertising: Với thời đại bùng nổ của truyền thông, thiết kế quảng cáo cũng là một trong những công việc hot hơn bao giờ hết. Thiết kế quảng cáo từ lâu đã được các công ty ưa dùng như một phương thức để thúc đẩy doanh số bán hàng, tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng mục tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo