Học sinh mầm non, tiểu học Hà Nội được nghỉ khi trời rét dưới 10 độ C

Trẻ mầm non, tiểu học Hà Nội sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên về việc phòng, chống rét cho học sinh. 

Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại. 

Để bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị, trường học thường xuyên theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1); Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1) vào 6h sáng hằng ngày. 

Học sinh mầm non, tiểu học Hà Nội được nghỉ khi trời rét dưới 10 độ. 

Căn cứ vào thông tin này, trưởng phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã và thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học. Theo quy định, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ C. 

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, trường học kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. 

Các trường có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm bảo đảm cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa đủ ấm. 

Các trường, nhóm lớp mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ. 

Không bắt buộc mặc đồng phục trong những ngày trời rét

Các đơn vị, trường học lưu ý, không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp phụ huynh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày trời rét.

Trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết của từng địa phương, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. 

Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần linh hoạt giải quyết để các em được vào học.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo